Núi Tao Phùng: Điểm đến hấp dẫn khách du lịch tại Vũng Tàu

Núi Tao Phùng còn gọi là Núi Nhỏ, thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là ngọn núi mang nhiều biểu tượng của thành phố Vũng Tàu và là nơi ghé thăm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

tượng Chúa dang tay lớn nhất Việt Nam và lớn nhất khu vực Châu Á hiện nay.

Tượng Chúa dang tay lớn nhất Việt Nam và lớn nhất khu vực Châu Á hiện nay.

Núi Tao Phùng nằm ngay trung tâm TP Vũng Tàu, có diện tích khoảng 120ha. Ngọn núi này khác hẳn so với những thiên nhiên kỳ vĩ khác vì có tới hai đỉnh núi. Trong đó, một đỉnh phía Bắc hướng ra cầu Đá và đỉnh còn lại chĩa về mũi Nghinh Phong lộng gió. Sở dĩ có cái tên Tao Phùng vì trước đây theo truyền thuyết sự gặp gỡ giữa con gái của Thủy Tề (hóa thành cá vàng) và một chàng trai tốt bụng đem cá về nuôi trên núi. Khi cá hóa thành công chúa thì họ liền kết duyên vợ chồng. Nhưng sau đó, duyên số cách trở họ đã bị chia cắt và mỗi năm chỉ được gặp nhau một lần. Do đó, núi nhỏ chính là nơi gặp gỡ của họ và từ đó nơi đây có tên là Tao Phùng.

Bên trong lòng pho tượng được xây dựng cầu thang xoắn ốc với 133 bậc thang từ chân tượng lên cánh tay.

Bên trong lòng pho tượng được xây dựng cầu thang xoắn ốc với 133 bậc thang từ chân tượng lên cánh tay.

Khi đặt chân đến Vũng Tàu, không khó để bắt gặp hình ảnh núi Tao Phùng thiêng liêng, nơi có tượng Chúa Kitô (hay còn gọi Tượng Chúa dang tay) được đặt trên đỉnh núi. Để được chiêm ngưỡng trọn vẹn nét đẹp thiên nhiên và thấy cận cảnh tượng Chúa Kitô, du khách tham quan phải leo bộ qua nhiều bậc tam cấp mới lên được tới đỉnh núi.

Ở độ cao 176m so với mực nước biển, du khách thoả sức tận hưởng nét đẹp biển khơi và góc nhìn từ đa chiều từ trên cao, bao quát thành phố biển.

Tọa lạc trên núi Tao Phùng cao 176m so với mực nước biển.

Tọa lạc trên núi Tao Phùng cao 176m so với mực nước biển.

Tượng đài Chúa Giêsu được xây dựng vào năm 1972, sau 2 năm bức tượng bị buộc dỡ bỏ, năm 1975 tượng được xây dựng rồi dừng lại. Mãi đến năm 1992 công trình mới được thiết kế lại và tiếp tục xây dựng. Ngày 01/12/1994, khu tượng đài Chúa Kitô Vua trên đỉnh núi Tao Phùng đã chính thức được khánh thành.

Tượng Chúa dang tay ở TP Vũng Tàu có tổng chiều cao 32m, tổng chiều dài hai cánh tay khi dang rộng là 18,4m. Tọa lạc trên núi Tao Phùng, pho tượng được đặt trên một bệ khối chạm khắc hình Chúa Giêsu cùng với 12 tông đồ.

Bên trong lòng pho tượng được xây dựng cầu thang xoắn ốc với 133 bậc thang từ chân tượng lên cánh tay. Cầu thang hẹp, chỉ đủ 1 người đi. Mỗi cánh tay tượng đủ chỗ cho 3 khách tham quan đứng ngắm cảnh cùng lúc. Bên trong tượng có sức chứa hơn 100 khách. Để lên được đến đỉnh chiêm ngưỡng tượng Chúa Kitô tại địa điểm du lịch này, du khách phải vượt qua 811 bậc thang mới đến chân tượng Chúa.

1676168843680_image3.

Có mặt tại núi Tao Phùng, anh Nguyễn Đình Khánh, người dân Vũng Tàu chia sẻ: “Không chỉ người dân địa phương, mà tại núi mỗi ngày đều có rất nhiều du khách thập phương đến để tham quan núi Tao Phùng bởi sự hùng vĩ và nét đẹp độc đáo riêng của nơi đây”.

“Đây là một nơi rất tâm linh, khi tham dự thánh lễ trên núi, tôi thấy lòng mình như nhẹ hơn và cảm nhận được tình Chúa yêu thương khi ngắm nhìn sự hùng vĩ của tự nhiên bao quanh núi”, chị Lê Thị Hạnh, quê ở Đăk Nông chia sẻ.

Theo báo cáo từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong năm 2022, toàn tỉnh ước tính đón khoảng 12,6 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế khoảng 155 nghìn lượt). Doanh thu của tỉnh năm 2022 ước đạt hơn 13 nghìn tỷ đồng. Năm 2023, ngành du lịch phấn đấu tăng 10% lượng khách (đạt khoảng 13,9 triệu lượt khách) và tăng 8% doanh thu (đạt khoảng 14.189 tỷ đồng).

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đã xác định: thành phố Vũng Tàu nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung là một trong những khu vực trọng điểm được ưu tiên phát triển du lịch của cả nước. Thành phố Vũng Tàu, với những tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, đặc điểm khí hậu, các danh thắng, di tích cùng với những thương hiệu du lịch hình thành từ lâu đời, nơi hội đủ điều kiện để phát triển du lịch, xứng đáng trở thành một đô thị du lịch của cả nước.

Tham khảo một số tour du lịch HOT #1 hiện nay

Chương trình tour Phan Thiết 2 ngày 1 đêm

Chương trình tour Phan Thiết 3 ngày 2 đêm

Chương trình tour Phan Thiết 1 ngày

Chương trình tour Long Hải 2 ngày 1 đêm

Chương trình tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm

Chương trình tour Nha Trang 2 ngày 2 đêm

Chương trình tour Nha Trang 3 ngày 2 đêm

Theo dõi thêm trang mạng xã hội của Saigontourism:

https://drive.google.com/drive/folders/12zkRY7jYLBr0A0mdooOYGRhWT5Wxu3NA

https://docs.google.com/presentation/d/1Grti7KD0KKxGovDaCPBTbapP_xJafyHyaXo4LvkTBJo

https://docs.google.com/forms/d/1SJmRUHjnihFO4WKLGKFiutK20k2vpM6ptK2BNTQgp1k

https://sites.google.com/view/saigontourism/

https://docs.google.com/drawings/d/1Z56mjQTYtUw6-bXgepkvXT_l6cBi7tNkS8jIReHc1F4/

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1cBZYg8NZ6vHwWIayeoq4h80ANveMTInDADq3fZOnCcI/

Núi Tao Phùng: Điểm đến hấp dẫn khách du lịch tại Vũng Tàu Núi Tao Phùng: Điểm đến hấp dẫn khách du lịch tại Vũng Tàu Reviewed by Saigontourism on tháng 11 30, 2023 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.